Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo (tên tiếng Anh: Cordyceps Senensis) là một loại đông dược nhờ một loại nấm Ophiocordyceps sinensis (nằm trong nhóm Ascomycetes) ký sinh trên ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette.  

“Đông trùng hạ thảo” bắt nguồn từ quá trình sinh trưởng và phát triển, mùa đông giống như con sâu (nằm ở trong lòng đất), mùa hè từ phần đầu của con sâu mọc chồi nhô lên khỏi mặt đất giống như một loại thảo mộc.  

Đông trùng hạ thảo có 17 amino acid đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể, và chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K...). 

Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: 

✅Bổ sung amino acid và vitamin cho cơ thể 
✅Ngăn ngừa lão hóa 
✅Tăng cường miễn dịch 
✅Tăng sức bền 
✅Giảm stress, giúp ngủ ngon 
✅Giảm nguy cơ bị ung thư, tiểu đường, cao huyết áp,... 

Dù vậy, những lợi ích này vẫn chưa được tìm thấy trong các nghiên cứu khoa học. Với những sản phẩm có thành phần là Đông trùng hạ thảo, đây là nguồn bổ sung amino acid và vitamin tốt cho cơ thể. Người dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, organic để có thể mang lại hiệu quả cho sức khỏe.

Nguồn tổng hợp
Cordyceps - Nguồn: WebMD

Cordyceps sinensis: Genotoxic Potential in Human Peripheral Blood Cells and Antigenotoxic Properties Against Hydrogen Peroxide by Comet Assay - Nguồn: PubMed

The World's Most Expensive Fungus - Nguồn: Gross Science

Chuyên gia giải đáp những thắc mắc về Đông trùng hạ thảo: Rất tốt nhưng không phải thần dược - Theo Tiến sĩ Ngô Xuân Nghiễn, chuyên gia nấm ăn, nấm dược liệu - Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Nguồn: Dân Trí

Georges M. Halpern, M.D., Pharm DSc. 

Ophiocordyceps_sinensis - Nguồn Wikipedia (English)

Đông trùng hạ thảo - Nguồn Wikipedia (Tiếng Việt)

 

Photo: Cordyceps Png vectors by LovePik.com
Photo Designed By mice From LovePik.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: